Hyip là gì? Hyip có lừa đảo không? Các gói đầu tư Hyip phổ biến

Nếu đã từng tham gia vào thị trường đầu tư online Việt Nam hay đầu tư siêu lợi nhuận thì không thể không nghe đến Hyip. Vậy Hyip là gì? Hyip có lừa đảo không? Cách đầu tư Hyip hiệu quả – Các trang Hyip uy tín nhất năm 2019. Top hyip Việt Nam sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên bằng thông tin từ bài viết dưới đây.

Hyip là gì?

Hyip hay còn được gọi là ”đầu tư ủy thác” là tên viết tắt của từ High Yield Investment Program. Hình thức đầu tư Hyip này thông thường sẽ mang lại lợi nhuận rất cao cho người dùng. Tại đây, Hyip cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày hoặc thậm chí theo giờ tùy quy định của mỗi site.

Hyip là gì? Hyip có lừa đảo không? Các gói đầu tư Hyip phổ biến

Cách đầu tư này được thực hiện một cách khá đơn giản. Người dùng chỉ cần gửi tiền vào trang Hyip và đợi tới tháng để nhận lãi. Với mức lãi suất rất cao, Hyip hiện thu hút nhiều người tìm đến để đầu tư. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đây là một dạng đầu tư lừa đảo.

Hyip có lừa đảo không?

Câu hỏi về Hyip có lừa đảo không vốn là một thắc mắc rất bình thường của nhà đầu tư. Vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, tuy nhiên bạn vẫn nên tham gia vào các diễn đàn của MMO hay Hyip Monitions để tường tận hơn về hình thức này. Tránh gặp các rủi ro không mong muốn.

Một số nguồn tin cho biết, đã có rất nhiều site lớn và uy tín của Hyip đột ngột biến mất và hầu như không có khả năng tồn tại lâu dài. Bởi vậy để tham gia vào hình thức đầu tư mang nhiều rủi ro này, bạn cần có hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng phán đoán cực kỳ tốt thì mới mong tránh được trường hợp gặp phải site lừa đảo.

Đặc điểm nhận dạng của các site Hyip lừa đảo

Với đặc điểm không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal chứng tỏ Hyip thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị giới hạn hoặc thậm chí là không thể rút tiền về được. Với khả năng scam rất lớn nên dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều, không có khả năng thu hồi được, nên một khi gửi đi là sẽ vào tài khoản của các site Hyip luôn, không đòi được, khác với Paypal là có khả năng đòi được.

Để tránh gặp phải trường hợp trên, bạn cần chú ý những đặc điểm cho thấy đâu là một site Hyip lừa đảo. Cụ thể:

 • Lãi suất nằm ở mức rất cao và đảm bảo lợi nhuận tuyệt đối cho người dùng
 • Các site Hyip thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang Hyip thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư. Hoặc họ sẽ thuê người đại diện, đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết. Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ.
 • Hyip thường giới thiệu các dự án tiềm năng nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng để thu hút người dùng.
 • Có giao diện sơ sài, đơn giản
 • Tỷ lệ lãi suất cao với thời gian trả lãi thấp
 • Sử dụng host free, domain free
 • Domain không đăng ký license
 • Thường có các chiêu nhử mồi bằng bonus, PR plan
 • Thời gian thành lập. Với những trang lớn, thời gian tồn tại vào khoảng 3 năm, nhưng tất cả rồi cũng ”chết”.

Các gói đầu tư Hyip phổ biến

Hiện nay, Hyip sở hữu 2 gói đầu tư Hyip phổ biến là dài hạn và ngắn hạn. Cụ thể:

Dài hạn: Lãi suất thấp (từ 1-4%/ngày), chu kỳ thường hơn 3 tháng nghĩa là sau 3 tháng người đầu tư sẽ thu hồi được tiền vốn về, và tiền lãi trong khoảng 2 năm.

Ngắn hạn: Mức lãi suất từ 30%-100%, hoạt động theo mô hình Kim tự tháp (Pyramid) tức là lấy tiền của người sau để trả cho người trước, người tham gia từ sớm sẽ có rủi ro thấp hơn người tham gia sau.

Vậy có nên đầu tư vào các site Hyip không?

Việc có nên đầu tư vào Hyip là tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhớ đây là một hình thức đầu tư cực kỳ rủi ro, nếu tham gia bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn cho việc có thể mình sẽ bị lừa đảo. Những thông tin Top hyip Việt Nam vừa cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Còn nếu bạn muốn thử sức thì tốt nhất nên tìm hiểu kỹ lĩnh vực này để tránh các rủi ro về sau.

Bài viết trên của chúng tôi đã chỉ rõ các vấn đề liên quan đến Hyip. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về loại hình đầu tư này. Top Hyip Việt Nam luôn sẵn sàng để cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về thị trường.

Tình Hình HYIP Tại Việt Nam

HYIP là một kênh đầu tư rất HOT, đặc biệt là với người dân Việt Nam. Trải qua các năm tháng tồn tại, HYIP không bao giờ ngụp tắt và luôn luôn biến đổi với các hình thức khác nhau (y chang như đa cấp). Và vì lý do đó, có biết bao nhiêu nhà đầu tư biết và không biết đều nhảy vào nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, rất là nguy hiểm! Blogtienao không bài trừ nhưng cũng luôn cố gắng cảnh báo:

 • Với những bạn chưa biết, chưa có kinh nghiệm: Hãy đọc trước những cảnh báo, kinh nghiệm, rồi hãy đầu tư, đừng nhìn vào hình ảnh lãi, lợi nhuận sinh ra hằng ngày mà bị thu hút mất lý trí để rồi mất mát
 • Với bạn có kinh nghiệm : Hãy thoát ra sớm nhất khi có lãi, đừng fomo quá mức kẻo mất cả chì lẫn chài.

Hiện tại ở Việt Nam, rất rất nhiều người biết, nhưng vẫn tham gia, Vẫn sẽ có người thắng, kẻ thua. Người thắng thì luôn bày ra các hình ảnh lãi, những lợi nhuận, du lịch,…nhằm có thể chèo kéo thêm hoặc tiếp sức cho các dự án HYIP về sau, người thua thì gào khóc mất tiền, mất xe, mất nhà,… Thân khổ, than thân trách phận. Vì thế, hãy cẩn trọng và suy nghĩ  kỹ trước khi đầu tư nhé!

Kênh thông tin chính thức của Tophyipvietnam.com

Comment (1)

Leave a Reply